Xavi Hernandez chọn thất bại làm bước ngoặt cho mùa giải của Barcelona

Barcelona luôn có khả năng là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch La Liga mùa này, nhưng có một giai đoạn vào tháng 10 mà dường như mọi thứ có thể sụp đổ. Đặc biệt là sau khi bị Real Madrid đánh bại 3-1 tại Santiago Bernabeu, nhiều người cảm thấy họ sẽ phải vật lộn để theo kịp các đối thủ của mình trong mùa giải này, nhưng huấn luyện viên Xavi Hernandez đã nói với Sport rằng đó là lúc mọi thứ thay đổi đối với Blaugrana.

Anh ấy giải thích rằng sau trận đấu, có điều gì đó được phát sóng về những bất bình sau thất bại của họ, điều này đã giúp gắn kết các cầu thủ lại gần nhau hơn.

“Rằng chúng tôi đã có một cuộc thảo luận dài từ huấn luyện viên đến các cầu thủ. Và rằng có những khoảnh khắc trước và sau trong mùa giải đối với chúng tôi.

Barcelona đã bị đánh bại 3-1 tại Bernabeu, và trong phần lớn thời gian của trận đấu chỉ có một bàn thắng được ghi, thì Real Madrid vẫn có cảm giác vượt trội.

Sau đó, Xavi quyết định lắng nghe các cầu thủ của mình thay vì ra lệnh.

“Tôi khiến họ nói vì tôi luôn nói. Họ đã biết tôi rồi: tôi cố gắng tỏ ra tự nhiên, tôi cố gắng trung thực, chân thành, tôi cố gắng nói cho họ biết cảm giác của tôi, những gì chúng tôi đã cải thiện và những gì chưa. Và cuối cùng tôi đã khiến họ nói chuyện. Tôi hỏi họ cảm thấy thế nào, liệu vấn đề có thể là do huấn luyện viên hay không. Tôi đã mở kênh [of communication] có thể nói cho chính nó. Tôi đã nói với các nhân viên để tôi một mình với các cầu thủ.”

“Tôi luôn cố gắng hiểu những gì họ cảm thấy theo một cách nào đó và tôi nghĩ mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, cuộc thảo luận diễn ra tốt đẹp. Đó là một cuộc nói chuyện dài, rất dài, gần hai tiếng đồng hồ và tôi nghĩ nó rất tích cực, rất rất tích cực. Tất cả mọi người hoặc gần như tất cả mọi người đều nói chuyện và bày tỏ cảm xúc của họ, những cảm xúc họ có và bằng cách nào đó người chơi cảm thấy như bình tĩnh lại. Ở đó, tôi nghĩ rằng đội đã được làm tròn và từ đó, hãy nhìn xem! Chúng tôi đã liên kết với nhau, tôi không biết có bao nhiêu chiến thắng cho đến khi chúng tôi đạt được hai danh hiệu. Tôi nghĩ đó là chìa khóa cho mùa giải này.”

Về những gì đã nói, Xavi nói rằng không có gì bị cản trở trong cuộc trò chuyện và kể từ thời điểm đó, mọi thứ bắt đầu được cải thiện.

“Cảm xúc của họ, phải không? Rằng chúng ta không chỉ là một đội, mà là một đơn vị. Tôi rất trung thực với họ. Tôi nói với họ rằng tôi ở đây, tôi ở đây để giúp đỡ họ, rằng lý do duy nhất tôi ở đây không phải là để thành công một mình, mà là để thành công như một tập thể.

“Tôi không có và không có bất kỳ mong muốn nào để nói về Xavi League. Đó là lý do tại sao tôi luôn nói rằng tôi cảm thấy xấu hổ khi họ nói giải đấu của Xavi, tôi có thể làm gì nếu không có pha cứu thua của Ter Stegen hay bàn thắng của Lewy? Và không có chủ tịch hay hội đồng quản trị? Điều tôi tự hào nhất là đội đã trở thành một gia đình. Tôi nghĩ ngày hôm đó huấn luyện viên và các cầu thủ đã cởi mở rất nhiều và từ đó đạt được nhiều điều mà đối với tôi là chìa khóa thành công, đó là toàn bộ ‘cú nhấp chuột’ đã xảy ra trong mùa giải này.”

Xavi đã phải chịu nhiều chỉ trích trong mùa giải này về màn trình diễn của Barcelona ở châu Âu, nhưng Blaugrana cuối cùng đã đạt được mục tiêu của họ vào đầu mùa giải.

Điều có lẽ thú vị nhất về giai đoạn đó là không nhiều người coi đó là bước ngoặt, mà là chiến thắng của họ trước Osasuna trong trận chung kết trước World Cup. Trận thua ở Bernabeu được nối tiếp bằng các chiến thắng trước Villarreal và Athletic Club với tổng cách biệt 7 bàn và thay đổi đội hình, nhưng kể từ đó, Blaugrana ít nhất đã có một màn trình diễn chưa từng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *