Ngôi sao của Sevilla, Marcos Alonso và huấn luyện viên Quique Sanchez Flores đã bị lạm dụng chủng tộc trong chiến thắng của Getafe

Đó là một ngày đen tối khác đối với bóng đá Tây Ban Nha vào thứ Bảy, với ba trường hợp lạm dụng chủng tộc riêng biệt được báo cáo. Thủ môn của Rayo Majadahonda Sheikh Sarr đã bị một số cổ động viên Sestao hành hung trong cuộc đụng độ ở Liên đoàn đầu tiên của họ vào buổi tối, và trước đó, hậu vệ Marcos Acuna của Sevilla và huấn luyện viên trưởng Quique Sanchez Flores cũng là nạn nhân trong trận đấu với Getafe mà Los Nervionenses thắng 1-0 .

Acuna bị một số cổ động viên Getafe bên trong Đấu trường La Mã gọi là “con khỉ”, khiến trận đấu phải tạm dừng bởi trọng tài Javier Iglesias Villanueva, người đã báo cáo vụ việc trong báo cáo của mình, theo MD. Quique cũng bị lạm dụng, điều mà anh tiết lộ trong cuộc họp báo sau trận đấu (thông qua Diario AS).

“Tôi tự hào đến từng lỗ chân lông và từng đường gân trên cơ thể mình rằng tôi là một người gypsy. Sẽ khác nếu họ làm điều đó theo cách phân biệt chủng tộc. Điều đã xảy ra là một bộ phận công chúng tin rằng họ có thể đến sân vận động để nói những gì họ muốn và khi nào họ muốn, và rằng chúng tôi là những người lao động phải được tôn trọng. Tôi thấy thật kinh tởm khi họ nói những điều xuất phát từ bất kỳ không gian sống chung nào.”

Sevilla đã lên án cả 2 vụ việc trên, nhiều khả năng giới chức La Liga và LĐBĐ Tây Ban Nha hiện sẽ mở cuộc điều tra về một vụ việc chấn động khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *