Làm thế nào Dani Alves có thể được ra tù sáu tháng sau bản án hiếp dâm 4,5 năm

Cựu hậu vệ Barcelona và Brazil, Dani Alves hôm nay đã bị kết án 4 năm rưỡi vì tội tấn công tình dục và cưỡng hiếp một phụ nữ 23 tuổi vào tháng 12 năm 2022. Cầu thủ người Brazil khẳng định trong suốt phiên tòa rằng mình vô tội và việc quan hệ tình dục là có sự đồng thuận. , nhưng tòa án đã phán quyết rằng đây không phải là trường hợp.

Alves cũng được gia đình Neymar Junior bồi thường 150 nghìn euro sau khi cáo buộc được bãi bỏ. Các công tố viên yêu cầu mức án 9 năm, trong khi nạn nhân và đại diện cá nhân của họ muốn mức án 12 năm – 4 là mức tối thiểu cho tội danh và 12 là mức tối đa. Người đàn ông 40 tuổi này được lệnh phải trả toàn bộ chi phí pháp lý cho nạn nhân, có lệnh cấm đối với nạn nhân trong 9 năm và sẽ bị quản chế trong 5 năm sau khi mãn hạn tù. Thẩm phán cho rằng việc bồi thường thiệt hại là tình tiết giảm nhẹ nên giảm một nửa mức án.

Tuy nhiên, theo Relevo, Alves có thể phải ngồi ngoài sớm. Sau khi tham khảo ý kiến ​​​​của các luật sư, họ nói rằng Alves có thể ra tù vào tháng 1 năm 2026, nếu anh ta đã chấp hành được 3/4 bản án và thể hiện hành vi tốt.

Có ba cấp độ tù nhân trong các nhà tù ở Tây Ban Nha. Mức độ đầu tiên được coi là nguy hiểm và chỉ giới hạn trong các tế bào của họ. Thứ hai được coi là một thói quen bình thường, các tù nhân được phép làm việc hoặc học tập bên ngoài phòng giam của họ và dành thời gian ở bên ngoài. Cấp độ thứ ba cho phép tù nhân rời khỏi nhà tù vào ban ngày với điều kiện họ trở lại vào buổi tối để ngủ trong phòng giam của mình.

Để đạt được cấp độ thứ ba này, tù nhân phải thể hiện hành vi tốt và đã hoàn thành một phần ba bản án này – trong trường hợp này là 18 tháng. Bị giam giữ trong thời gian điều tra và xét xử sau khi ra đầu thú vào tháng 1 năm 2023, anh ta sẽ đến quán bar vào tháng 7 năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *