La Liga sẽ nới lỏng kiểm soát chi tiêu một lần nữa sau khoảng cách chi tiêu khổng lồ với các giải đấu khác

La Liga sẽ thực hiện một số thay đổi về quy định giới hạn lương, điều này sẽ ảnh hưởng đến cách các câu lạc bộ có thể chi tiêu cho đội của họ.

Điều này diễn ra sau những thay đổi ở mùa giải trước, cho phép các câu lạc bộ chi nhiều hơn số tiền họ tiết kiệm được và thực hiện thông qua chuyển nhượng nếu họ vượt quá giới hạn lương, thay đổi từ 25% thành 40% và sau đó là 50%.

MD hiện cho biết La Liga sẽ thực hiện một số thay đổi tiếp theo. Về việc phát hành cổ phiếu, về cơ bản là bơm tiền vào câu lạc bộ bằng cách mua thêm cổ phiếu, câu lạc bộ giờ đây sẽ có thể sử dụng nhiều hơn số tiền đó.

Trước đây, bất kỳ khoản tăng vốn nào đều phải chia thành 4 năm, nghĩa là các câu lạc bộ chỉ có thể sử dụng 25% hoạt động cho chi phí của cầu thủ. Nếu chủ sở hữu mua thêm cổ phần của câu lạc bộ với giá 10 triệu euro thì câu lạc bộ chỉ có 2,5 triệu euro mỗi năm để tăng giới hạn lương. Bây giờ phần đó sẽ là 5 năm, nghĩa là họ có thể sử dụng 5 triệu euro.

Một thay đổi lớn nữa là thay đổi về chính sách Covid-19. Các câu lạc bộ đã bắt đầu bồi hoàn khoản lỗ do Covid-19 (không tính để tính giới hạn lương) ở mùa giải trước, bắt đầu từ mức lỗ 15%, tăng lên 22,5% vào mùa giải 2026-27. Tất cả các câu lạc bộ phải trả toàn bộ tổn thất do đại dịch trong vòng 5 năm.

Bây giờ câu lạc bộ sẽ có thể kéo dài thời gian đó. Mỗi bên sẽ có số tiền hoàn lại tối đa, được ấn định dựa trên giới hạn lương của họ, sau đó họ sẽ không phải trả thêm cho mùa giải, do đó có thêm tiền cho giới hạn lương của mình.

Cuối cùng, một số chi phí cơ sở hạ tầng sẽ không còn được tính vào chi phí tính toán giới hạn lương, mặc dù vẫn chưa rõ những chi phí đó sẽ là bao nhiêu.

Điều này xảy ra sau khi La Liga thua xa không chỉ Premier League mà còn cả Serie A, Bundesliga và Ligue 1 về chi tiêu. Cả ba đều gần bằng hoặc hơn gấp đôi mức chi tiêu 453 triệu euro của La Liga vào mùa hè năm ngoái, khiến giải đấu này có lãi ròng khoảng 30% từ chi tiêu của họ. Vẫn chưa rõ mức độ ảnh hưởng của việc thay đổi quy tắc này đối với khả năng chi tiêu của câu lạc bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *