La Liga giảm bớt giới hạn lương sau khi tụt lại phía sau trên thị trường chuyển nhượng

La Liga đang tìm cách nới lỏng các hạn chế chi tiêu một lần nữa, sau khi chi tiêu giảm mạnh so với đối thủ.

Liên đoàn đã giảm việc điều chỉnh giới hạn lương nhiều lần trong hai mùa giải qua, khi họ muốn bắt đầu chi tiêu.

Quan điểm của họ về chi tiêu bền vững không thay đổi, nhưng họ đã thực hiện những điều chỉnh nhỏ để cho phép một số câu lạc bộ có khả năng ký hợp đồng với cầu thủ, trong đó nhiều đội gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc ký hợp đồng với cầu thủ.

Các đối thủ gần nhất của La Liga mùa hè này, Bundesliga, Ligue 1 và Serie A đã chi tiêu gần gấp đôi hoặc hơn, trong khi Premier League đã tăng gần gấp ba lần chi tiêu của Tây Ban Nha. Saudi Pro League cũng vượt qua hai La Liga.

Theo Diario AS, La Liga đang nghiên cứu các cách để giảm tác động lên các câu lạc bộ, với hàng chục câu lạc bộ hiện đã vượt quá giới hạn. Một trong những biện pháp sẽ cho phép chủ sở hữu đầu tư nhiều tiền hơn, sử dụng 80% vốn trong vòng hai năm cho chi phí vận hành, so với mức 50% trong bốn năm trước đó. Số tiền đầu tư cũng có thể được sử dụng để giảm lỗ lũy kế trong thời kỳ Covid.

Thay đổi lớn nhất có thể liên quan đến tổn thất do Covid. La Liga sẽ áp đặt mức tối đa các câu lạc bộ phải bồi thường thiệt hại do Covid. Các câu lạc bộ được yêu cầu hoàn trả số tiền thua lỗ ngày càng tăng trong khoảng thời gian 5 năm, nhưng khoảng thời gian đó sẽ được kéo dài và bị giới hạn theo phần trăm thu nhập của họ. Giới hạn lương cũng sẽ chỉ chiếm 80% chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng.

Tin tức này chắc chắn sẽ mang đến sự nhẹ nhõm cho những đội bóng như Sevilla, Real Betis và Barcelona, ​​​​những đội đang phải vật lộn với giới hạn lương trong những năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *