Jon Moncayola trong trận chung kết Copa del Rey – ‘Chúng tôi muốn vượt qua trận đấu, nhưng đó không phải là áp lực’

Osasuna đang chuẩn bị cho trận chung kết Copa del Rey thứ hai của họ vào đêm thứ Bảy, và sẽ tìm kiếm chiếc cúp lớn đầu tiên của họ. Theo cầu thủ chủ chốt Jon Moncayola, họ không cảm thấy áp lực.

Phát biểu với Cadena SER, Moncayola thừa nhận rằng mặc dù họ muốn nâng cao trận đấu của mình nhân dịp này, nhưng việc hủy bỏ nó để ở lại La Liga không có nghĩa là hủy bỏ nó.

“Chúng tôi muốn vượt qua trận đấu, ngày thi đấu và những gì chúng tôi xứng đáng có được ở Cúp quốc gia mùa này, nhưng tôi nghĩ áp lực sẽ nhiều hơn đối với những người đang chơi ở vòng loại trực tiếp. Chúng tôi đã có bảo mật, chúng tôi cần phải đi và tận hưởng nó. Chúng tôi sẽ không đến đó để dành buổi tối [for pleasure]còn xa lắm, nhưng chúng tôi muốn mang lại niềm khao khát và sự phấn khích đó và tại sao không giành được danh hiệu đầu tiên trong lịch sử.”

Tiền vệ này cũng chiều theo ý kiến ​​của người quản lý tiệc tùng Jagoba Arrasate, người không muốn làm phiền thói quen của họ.

“Tôi nghĩ chúng ta cố gắng làm những việc như trước đây. Khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, bạn không cần phải chạm vào chúng.”

Thần kinh và căng thẳng là hai điều khác nhau. Moncayola thừa nhận rằng người ta đã cảm thấy căng thẳng khi Pamplona chuẩn bị cho sự kiện lớn.

“Hôm nay càng rảnh rỗi càng thấy lo lắng… Nhiều khi không biết làm gì để giết thời gian. Trong những khoảnh khắc bạn thường dành để thư giãn trên chiếc ghế dài, [your body] bây giờ yêu cầu bạn di chuyển. Điện thoại di động cũng là một niềm vui.”

Với việc Nacho Vidal dính chấn thương, Moncayola có thể phải đá hậu vệ phải và đối đầu với Vinicius Junior trong trận chung kết. Moncayola dường như không quan tâm đến anh ấy, thừa nhận rằng mặc dù anh ấy là người có khả năng thay đổi trận đấu nhất, nhưng họ cần phải phòng ngự như một đội và đảm bảo rằng bất cứ ai bảo vệ anh ấy đều được giúp đỡ.

Một chiến thắng cho Osasuna sẽ là đỉnh cao của một hành trình dài đối với Osasuna, đội đã suýt xuống hạng ở giải hạng ba chỉ tám năm trước, bắt đầu sự thăng tiến đáng kể ở cấp độ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *