HLV Xavi Hernandez của Barcelona cho Lamine Yamal ngồi dự bị – ‘Đó là vấn đề về thể lực’

Huấn luyện viên Xavi Hernandez của Barcelona đã được hỏi về kế hoạch của ông trước trận đấu tối thứ Sáu với Sevilla, và có một loạt câu hỏi về cầu thủ 16 tuổi Lamine Yamal.

Vào sân từ băng ghế dự bị, Lamine Yamal đã tạo ra ảnh hưởng lớn cho Barcelona vào giữa tuần trước Real Mallorca, chỉ chơi 25 phút nhưng suýt giành được quả phạt đền, đồng thời kiến ​​tạo bàn gỡ hòa cho Fermin Lopez.

Xavi được hỏi liệu anh có thể cân nhắc việc tung ra Lamine Yamal hay không, vì anh rõ ràng là một trong những tài sản hiệu quả nhất của họ.

“Đó là vấn đề về thể lực, cậu ấy mới 16 tuổi và đôi khi điều đó thể hiện ra ngoài. Bóng đá không chỉ được chơi với quả bóng dưới chân bạn. Có những lúc tuổi tác của anh ấy đáng chú ý, và đó là lý do tại sao chúng tôi phải bảo vệ anh ấy, tùy thuộc vào giải đấu, trận đấu…”

“Nhưng anh ấy là một chàng trai vui vẻ, thích bóng đá, anh ấy trông rất đẹp với tôi… vấn đề là áp lực về thể chất, anh ấy không gặp vấn đề gì ở bất kỳ khía cạnh nào khác.”

Một Lionel Messi nào đó cũng được giới thiệu vào đội bóng Barcelona khi còn trẻ, nhưng anh ấy lớn tuổi hơn Messi vào thời điểm đó. Xavi đồng ý rằng anh có một hình mẫu tốt ở Frank Rijkaard và cách xử lý cầu thủ người Argentina mà anh có mặt.

“Cách quản lý của Rijkaard với Leo là một ví dụ điển hình. Chúng tôi phải cẩn thận với anh ấy: quản lý phút, tải trọng thể lực… nhưng anh ấy có thể giúp chúng tôi rất nhiều trong nhiều trận đấu.”

Xavi cũng muốn đội bóng của mình tận dụng tối đa Lamine Yamal.

“Những cầu thủ bóng đá tạo ra thứ gì đó, chúng tôi cần tìm ra họ. Điều đó đã xảy ra với Dembele, Messi… chúng tôi phải tận dụng lợi thế đó và thi đấu tốt hơn. Lamine phải được kích hoạt khi anh ấy ra sân.”

Có một trường hợp nghiêm trọng được đưa ra là không có ai trẻ như vậy lại tạo được ảnh hưởng như vậy ở cấp độ cao nhất của môn thể thao này trong thời kỳ hiện đại. Vì vậy, nhiệm vụ của Xavi Hernandez càng khó khăn hơn khi có sự khác biệt rõ ràng về khả năng sáng tạo của Barcelona khi anh có mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *