Diego Alonso rời Sevilla với tư cách là huấn luyện viên tệ nhất về mặt thống kê trong lịch sử La Liga

Vào thứ Bảy, triều đại tàn bạo kéo dài hai tháng của Diego Alonso phụ trách Sevilla đã kết thúc sau khi đội bóng của ông thua Getafe 0-3 tại Ramon Sanchez-Pizjuan. Cầu thủ người Uruguay được lệnh xếp hàng chưa đầy một giờ sau khi kết thúc trận đấu.

Sau khi thay thế Jose Luis Mendilibar vào tháng 10, Alonso đã chơi tổng cộng 14 trận, mặc dù anh chỉ thắng được hai trận – và đó là trước các đối thủ ở hạng dưới ở Copa del Rey. Anh không thắng nổi trận nào trong 8 trận ở La Liga và thua cả 4 trận ở Champions League.

Theo MD, thành tích 5 trận hòa và 3 trận thua của Alonso là kỷ lục tệ nhất trong lịch sử La Liga đối với một người từng dẫn dắt một trong 10 đội bóng xuất sắc nhất lịch sử gồm Barcelona, ​​​​Real Madrid, Atletico Madrid, Athletic Club, Valencia, Sevilla, Espanyol, Real Sociedad, Real Betis và Real Zaragoza. Trong số 531 nhà quản lý được đưa vào hạng mục này, Alonso xếp cuối cùng.

Sevilla sẽ hy vọng có thể nhanh chóng đẩy lùi giai đoạn thảm hại của Alonso. Người thay thế đang được tìm kiếm, với cựu huấn luyện viên Atleti, Valencia và Getafe Quique Sanchez Flores nổi lên là lựa chọn ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *