Dani Alves sẽ ra tù nếu nộp tiền bảo lãnh 1 triệu euro trong khi chờ kết quả kháng cáo tội hiếp dâm

Cựu hậu vệ Barcelona, ​​​​Sevilla và Brazil, Dani Alves được phép ra tù sau 14 tháng bị giam giữ, nếu anh ta nộp cho tòa án Tây Ban Nha khoản tiền bảo lãnh 1 triệu euro.

Theo Diario AS, Alves sẽ được tại ngoại để đổi lấy mức phí cao. Alves bị kết tội hiếp dâm vào tháng trước và bị kết án 4 năm rưỡi tù giam cũng như phải trả 150 nghìn euro tiền bồi thường thiệt hại. Nạn nhân, bên công tố và bên bào chữa đều kháng cáo bản án, bên trước yêu cầu mức án dài hơn và bên bên bào chữa mong được trắng án.

Alves sẽ được phép ra tù với một số điều kiện nhất định trong khi chờ kết quả kháng cáo. Anh ta sẽ bị thu hồi cả hai hộ chiếu, giờ đây sẽ được phép đến gần nạn nhân trong phạm vi 1.000m hoặc bất kỳ nơi nào họ thường lui tới và cũng sẽ phải tham dự các cuộc họp hàng tuần với cơ quan thực thi pháp luật, cũng như tham dự tất cả các cuộc gọi của họ. Ban đầu anh ta bị giam giữ chờ xét xử vì bị coi là có nguy cơ bỏ trốn.

Nếu anh ta cố gắng trốn thoát hoặc vi phạm điều kiện này, anh ta sẽ bị đưa trở lại nhà tù. Vụ án ban đầu mất 13 tháng để đưa ra xét xử, vì vậy nó có thể đồng nghĩa với việc Alves sẽ phải ngồi tù một thời gian đáng kể. Brazil không có chính sách dẫn độ với Tây Ban Nha nên bên bào chữa lo ngại anh ta sẽ thoát khỏi công lý nếu trở về quê hương. Trong phiên điều trần hôm qua, Alves nói với tòa rằng anh sẽ ở lại Tây Ban Nha, nơi anh có tài sản ở Barcelona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *