Chủ tịch La Liga, Javier Tebas hài lòng khi thấy Tây Ban Nha bỏ lỡ vị trí thứ tư tại Champions League

Chủ tịch La Liga Javier Tebas đã tuyên bố rằng vị trí thứ tư tại Champions League cho đội Tây Ban Nha không làm tăng sự cạnh tranh trong mắt ông, ủng hộ một mô hình thi đấu khác.

Tebas đã nói chuyện với de Telegraaf (thông qua ED) ở Hà Lan, sau khi đưa ra tuyên bố về Liên minh các câu lạc bộ châu Âu mới thành lập, và tuyên bố rằng bóng đá nên nhìn lại mô hình cũ của Champions League, ngay cả khi nó phải trả giá bằng chính nó. giải đấu của riêng mình.

“Có một mô hình Champions League mới vào năm 2024, nhưng công việc nên bắt đầu trên một mô hình khác, một mô hình hấp dẫn hơn so với nguồn gốc của giải vô địch châu Âu gồm các nhà vô địch quốc gia, với các nhà vô địch đến từ khắp châu Âu. Tôi đại diện cho LaLiga, nhưng câu lạc bộ thứ tư của Tây Ban Nha không phải là bản nâng cấp cho Champions League.”

Vào đầu kỷ nguyên cúp châu Âu, trước đây chỉ có các nhà vô địch giải đấu châu Âu mới tranh tài, nhưng kể từ đó, cuộc thi đã dần phát triển trong hơn 60 năm qua cho đến thời điểm này. Tebas nhấn mạnh sự mất cân bằng tài chính mà nó tạo ra.

“Các câu lạc bộ thi đấu ở châu Âu kiếm được nhiều tiền đến mức có khoảng cách rất lớn với các câu lạc bộ khác ở quốc gia của họ. Và thật sai lầm khi vào năm 2016, nhiều suất tham dự Champions League đã được quyết định cho các câu lạc bộ từ các giải đấu lớn. Bản thân tôi đã đối đầu với 4 câu lạc bộ đến từ Tây Ban Nha dự Champions League ngay từ đầu. Giống như bốn câu lạc bộ từ Premier League, Bundesliga và Serie A, với chi phí của các đội từ các giải đấu nhỏ hơn.”

Anh ấy cũng nhân cơ hội này để một lần nữa cảnh báo về sự nguy hiểm của việc thành lập siêu giải đấu.

“Họ sẽ bị hủy diệt về mặt thể thao và kinh tế. Serie A, Bundesliga, LaLiga, Eredivisie… Nếu giải vô địch quốc gia của bạn không cho bạn cơ hội đủ điều kiện để chơi ở châu Âu, thì giải đấu quốc gia của bạn sẽ trở nên kém hấp dẫn hơn. Và đó là những gì chúng tôi đã xây dựng trong nhiều thập kỷ: sự kết hợp giữa các giải đấu quốc gia và các giải đấu châu Âu với nhau là một mô hình thành công.”

Mặc dù ý tưởng này có thể hợp lý, nhưng những bình luận của Tebas có thể không phù hợp với tầng lớp thượng lưu ở La Liga. Real Madrid và Barcelona đã có lợi thế tài chính, và sự thay đổi này sẽ hạn chế tiền cho các câu lạc bộ đó và có lẽ đôi khi là Atletico Madrid, với những đội như Real Betis, Real Sociedad, Sevilla và Villarreal không thể cạnh tranh với các đội bóng ưu tú ở châu Âu. và do tài chính, phía đứng đầu trong bộ phận của họ. Cuối cùng, điều này khó có thể xảy ra sớm, nhưng đó là điều đáng suy nghĩ khi Champions League tiếp tục phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *