Cedric Bakambu giải thích động thái thất bại của Barcelona bao gồm cả lời xin lỗi từ câu lạc bộ

Cedric Bakambu là một tiền đạo xuất sắc, người đã ghi bàn ở hầu hết mọi nơi anh ấy đến, nhưng anh ấy cũng là trung tâm của một trong những câu chuyện chuyển nhượng kỳ lạ nhất thời gian gần đây. Tiền đạo người Congo lẽ ra sẽ ký hợp đồng với Barcelona vào năm 2020, nhưng thỏa thuận đã bị rút lại trong khi Bakambu đang lên sóng.

Blaugrana đang ráo riết tìm kiếm một tiền đạo vào tháng 1 năm 2020 khi họ cố gắng lấp đầy khoảng trống của Ousmane Dembele, người đã dính chấn thương trong thời gian dài. Họ sẽ có Martin Braithwaite từ Leganes, nhưng trước đó họ đã đuổi theo Bakambu.

Chơi cho Beijing Guoan, Bakambu đang ở Seoul, Hàn Quốc thi đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Á, khi anh nhận được cuộc gọi từ người đại diện của mình để thông báo rằng một thỏa thuận với Barcelona đã được thỏa thuận.

“Khi Barca liên hệ với tôi, tôi không phải là lựa chọn đầu tiên, phải nói như vậy – Barca cũng đã tiến rất gần đến việc ký hợp đồng với Rodrigo Moreno, sau đó là Valencia – thời gian trôi qua và vào cuối kỳ chuyển nhượng, sự lựa chọn đã trở nên cụ thể hơn,” Bakambu nói với Relevo.

“Chúng ta đang nói về một khoản vay kèm theo quyền chọn mua. Thật vậy, tôi đã đáp chuyến bay tới Tây Ban Nha, nhưng khi đến điểm dừng chân và người đại diện của tôi nói với tôi rằng cuối cùng thì vụ chuyển nhượng sẽ không diễn ra, vì vậy tôi đã quay lại và trở lại đội của mình.”

Điểm dừng chân là Hong Kong, nơi Bakambu nhận được tin dữ. Sau đó, anh ấy nhận được một cuộc gọi từ Giám đốc thể thao Barcelona khi đó là Eric Abidal.

“Sau đó, Eric Abidal gọi cho tôi, người đã giải thích mọi thứ cho tôi và xin lỗi về cách nó đã được thực hiện.”

“Tôi rất ngạc nhiên khi anh ấy gọi cho tôi và tôi nghĩ điều đó rất tao nhã.”

Bakambu mới đây đã ký hợp đồng với Olympiacos sau 6 tháng gắn bó với Marseille.

“Tôi đã kết thúc với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu ở giải VĐQG Trung Quốc. Tôi còn sáu tháng trong hợp đồng. Tôi đã hoàn thành nó và ký hợp đồng với Olympique de Marseille, một trải nghiệm ngắn ngủi nhưng mãnh liệt. Tôi có những kỷ niệm tuyệt vời ở đó, như bàn thắng đầu tiên trong trận đầu tiên của tôi hay việc đủ điều kiện tham dự Champions League vào ngày cuối cùng của Ligue 1.”

Việc ký hợp đồng với Bakambu sẽ là một khoảnh khắc ‘nếu như’ quan trọng. Braithwaite cuối cùng đã chơi thường xuyên cho Barcelona trong một vài tháng, và trong khi Bakambu là một cầu thủ có phong cách khác, anh ấy có thành tích tốt hơn ở La Liga. Người Congo dường như đã tiếp nhận tất cả với tinh thần tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *