Các thành viên Chính phủ Brazil đã đưa ra những lời chỉ trích gay gắt đối với Neymar vì vai trò của anh trong vụ Dani Alves

Sóng xung kích từ bản án có tội vẫn còn vang dội khắp thế giới sau khi Dani Alves bị kết tội tấn công tình dục dẫn đến cưỡng hiếp hôm thứ Năm. Alves bị kết án 4 năm rưỡi, thêm 5 năm quản chế, lệnh cấm 9 năm và phải trả 150 nghìn euro tiền bồi thường cho nạn nhân.

Câu nói đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều. Bên công tố yêu cầu mức án 9 năm tù, trong khi nạn nhân yêu cầu mức án đầy đủ là 12 năm, kết quả cuối cùng gần với mức án tối thiểu là 4 năm. Thẩm phán coi việc bồi thường toàn bộ thiệt hại là tình tiết giảm nhẹ. Tệ hơn nữa, Alves có thể được ra tù vào cuối năm nay.

Theo Sports, Bộ trưởng Phụ nữ Brazil Cida Goncalves gọi bản án này là “nhẹ nhàng” vì “sự tàn ác như vậy”. Trong khi đó, Chủ tịch kiêm đại diện Đảng Công nhân Gleisi Hoffman chỉ trích vai trò của Neymar Junior trong vụ án. Gia đình Neymar được cho là đã trả cho Alves 150 nghìn euro tiền bồi thường thiệt hại để được giảm án.

“Bản án của kẻ hiếp dâm Daniel Alves là mang tính sư phạm và mẫu mực, nó cho thấy xã hội không còn dung túng cho hành vi phân biệt giới tính và coi thường phụ nữ. Điều phi lý là anh ta đã vay tiền Neymar, bồi thường và giảm án, điều đó chẳng giải quyết được gì cho nạn nhân, không xóa bỏ được nỗi đau khổ của họ”, Hoffman nói.

Nó chắc chắn đặt ra câu hỏi về sự phân bổ công lý cho người giàu và người nghèo. Tương tự, là một phần tài sản của Alves hoặc Neymar, nó chiếm một phần tài sản và mức lương hàng năm của Alves hoặc Neymar, trong khi nó được cho là ít hơn thu nhập một tuần của Neymar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *