Các đội dự Champions League sẽ huy động được 500 triệu euro từ năm tới

Theo báo cáo tại Ý, các đội đủ điều kiện tham dự Champions League từ mùa giải tới sẽ nhận được sự thúc đẩy tài chính đáng kể từ mùa giải tới.

Các đội ở các giải đấu hàng đầu châu Âu đã chia nhau 2 tỷ euro, nhưng từ mùa giải tới, UEFA sẽ chia tổng cộng 2,5 tỷ euro.

Điều đáng chú ý là từ mùa giải tới sẽ có tổng cộng 36 đội lọt vào “vòng bảng”, tức là có thêm 4 đội. Cuộc thi cũng có nghĩa là mỗi đội sẽ có thêm bốn trận đấu. Vì vậy, mọi đội và mọi trận đấu đều không cải thiện đáng kể như người ta tưởng.

Theo Calcio e Finanza (thông qua Sport), cấu trúc chênh lệch sẽ chứng kiến ​​tiền thưởng cho thị phần và hệ số giảm từ 900,9 triệu euro xuống còn 863,6 triệu euro. Tuy nhiên, số tiền thưởng cho kết quả này sẽ tăng từ 600,6 triệu euro lên 925,3 triệu euro. Chỉ cần tham gia cuộc thi sẽ có tổng số tiền 678,5 triệu euro được chia cho các đội. Nó tăng từ 550,5 triệu euro trong năm nay.

Sự thay đổi sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi có nghĩa là các bên thành công theo truyền thống sẽ kiếm được ít tiền hơn và trọng tâm tài chính sẽ hướng tới kết quả thực tế nhiều hơn, mặc dù mỗi bên cũng được trả tiền khi thua trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *