Barcelona là một trong những CLB được áp dụng biện pháp bình đẳng, Real Madrid và Sevilla khen ngợi

Barcelona là một trong 16 CLB bị Chính phủ Tây Ban Nha trừng phạt vì thiếu các biện pháp bình đẳng. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) cũng sẽ phải đối mặt với hành động chống lại họ.

Bộ Công chính và Kinh tế xã hội đã mở quy trình kỷ luật đối với RFEF và 16 câu lạc bộ vì không đáp ứng các yêu cầu liên quan đến bình đẳng và phân biệt đối xử. Theo Europa Press, và Diario US đưa tin, Bộ trưởng Bộ Lao động, Yolanda Diaz đã tiết lộ rằng Barcelona và Espanyol nằm trong số những câu lạc bộ sẽ phải chịu lệnh trừng phạt. Sevilla và Real Madrid nằm trong số những đội thể hiện phong độ tốt nhất về mặt này.

Tất cả các doanh nghiệp có trên 50 nhân viên phải có kế hoạch bình đẳng để chống phân biệt đối xử tại nơi làm việc, cũng như có sẵn các quy trình để giải quyết vấn đề phân biệt đối xử và quấy rối tình dục. Việc không đáp ứng yêu cầu này có thể bị phạt 7,5 nghìn Euro.

Những biện pháp này đã được áp dụng trong hai năm qua nhưng sẽ được tăng cường sau vụ bê bối Luis Rubiales. Chính phủ cũng sẽ đóng vai trò tích cực hơn trong việc điều tra tình trạng bất bình đẳng về lương theo giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *