Barcelona đang tìm cách giành danh hiệu La Liga thứ hai vào mùa hè này sau khi kết thúc chuỗi trận cằn cỗi của họ

Barcelona đang tìm cách giành chức vô địch giải đấu thứ hai của họ trong vài tuần vào mùa hè này, khi họ tìm kiếm sự công nhận mà họ nói đã bị từ chối một cách bất công.

Năm 1937, một số đội không thể thành lập La Liga như bình thường do nội chiến đang diễn ra. Điều này có nghĩa là không có cuộc thi nào giành chiến thắng trong năm được công nhận.

Tuy nhiên, vào đầu năm nay, Levante đã chính thức được công nhận là nhà vô địch Copa del Rey vào năm 1937 nhờ chiến thắng Copa de Espana Libre, được tổ chức giữa Espanyol, Girona, Valencia và Levante. Madrid nằm dưới sự kiểm soát của phát xít và không thể tham gia vào thời điểm đó, trong khi Barcelona đã đi lưu diễn để thoát khỏi sự đàn áp và gây quỹ để duy trì câu lạc bộ.

Tuy nhiên, Barcelona trước đó đã vô địch một giải đấu có tên là Liên đoàn Địa Trung Hải. Atletico Madrid và Real Madrid, khi đó là Madrid CF, cũng không thể thi đấu vào thời điểm đó, nhưng theo MD, Barcelona, ​​Espanyol, Girona, Valencia, Levante, Gimnastico FC, Granollers và Athletic Castellon đều diễn ra giải đấu giữa các đội đến từ Catalonia và cộng đồng Valencian.

Họ tiếp tục khẳng định rằng Giải vô địch quốc gia năm 1939, được tổ chức ngay sau khi chiến tranh kết thúc và thua một số đội, bao gồm cả Barcelona từ thành trì cũ của nền cộng hòa, được công nhận là một chiến thắng của La Liga. Sevilla đã giành chiến thắng 6-2 trước Racing Ferrol trong trận chung kết được tổ chức tại Barcelona tại Montjuic, nhưng trong một cuộc thi không có sự góp mặt của đội bóng xứ Catalan. Blaugrana lập luận rằng chức vô địch giải đấu của họ có giá trị vào năm 1937 như giải đấu của Sevilla hoặc Copa del Rey của Levante.

Nếu Barcelona công nhận nó là một chức vô địch, thì họ sẽ có 28 danh hiệu, kém bảy người so với đội đang giữ kỷ lục là Real Madrid, đội đã giành được 35 danh hiệu.

Hình ảnh qua LaPress và qua ZUMA Press

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *